สวัสดีดีทุกท่านในยุคที่สมาร์ทโฟนครองโลก เช่นปัจจุบัน...! การเช็คอินถือเป็นหนึ่งฟังก์ชั่นที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง จนแทบจะเรียกได้ว่าใครที่มีสมาร์ทโฟนก็จะต้องรู้จักระบบนี้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะเป็นการ Check-in เพื่อระบุพิกัดของตนเองแล้ว ยังเป็นการป่าวประกาศให้เพื่อนชาวโลก (ไซเบอร์) ได้รู้ขณะอยู่ตามสถานที่ต่างๆอีกด้วย และเพราะความฮ็อตฮิตนี่เองจึงทำพี่ให้อดสงสัยไม่ได้ว่า... แล้วร้านอาหารอะไรกันล่ะที่คนไทยนิยมไปเช็คอินกันมากที่สุด... จนในที่สุดก็ได้ “10 อันดับร้านอาหารที่มียอดเช็คอินสูงสุดใน Foursquare” มานำเสนอ โดยอิงข้อมูลจาก www.zocialrank.com เป็นหลัก จะมีร้านไหนบ้างที่คุณเคยไป! และจะตรงใจอย่างที่คิดไว้หรือไม่...! ไปดูกัน

1. Waterside Resort Restaurant
ร้านอาหารที่มีคนเข้ามาเช็คอินมากที่สุด ร้านอาหารขนาดใหญ่สไตล์ Contemporary Resort เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ที่การันตีความฮ็อตที่ทุกท่านสามารถเดินทางมา บอกได้คำเดียวว่า “แจ่ม” เพราะนอกจากอาหารจะอร่อยแล้ว ยังบรรยากาศดีสุดๆ...! Highlight : -ร้านนี้มีดีที่ความกว้างขวาง รองรับลูกค้าได้มากกว่า 1,000 คน ให้อารมณ์เหมือนนั่งทานอาหารอยู่ในรีสอร์ทหรูท่ามกลางสายน้ำและแสงไฟยามค่ำ คืน

 

2. Chocolate Ville
ร้านฮ็อตมาแรงย่านเกษตร-นวมินทร์ที่ใครได้ยินชื่อเป็นต้องร้อง... อ้อ! ที่จริงแค่คำว่า “ฮ็อต” ยังน้อยเกินไป ต้องบอกว่า “ฮ็อตมากกก!” เพราะร้านอาหารสุดสวยสไตล์ยุโรปภายใต้คอนเซ็ปต์ “Dining in the Park” ที่โดดเด่นสุดๆกับการตกแต่งพื้นที่และสิ่งก่อสร้างต่างๆอย่างเป็นเอกลักษณ์ ทั้งประภาคาร กังหันลม รวมไปถึงบ้านหลังเล็กหลังใหญ่ที่ล้วนแต่มีดีไซน์ไม่ซ้ำกัน มาทานอาหารที่นี่จึงไม่ควรพลาดเก็บภาพงามๆกับมุมสวยๆด้วยประการทั้งปวง!

 

3. สังเวียน ซีฟู๊ด
ชื่อที่ใครหลายๆคนน่าจะคุ้นหู โดยเฉพาะคนที่ชอบไปเที่ยวทะเลแถบชะอำ-หัวหิน เพราะร้านนี้นอกจากจะอยู่ติดกับ ชายหาดชะอำ ขึ้นชื่อมากๆในเรื่องของอาหารทะเลสุดแซ่บ! เป็นที่เลื่องลือกันมาอย่างยาวนาน ส่วนจะเด็ดและอร่อยขนาดไหนคงต้องตามไปพิสูจน์กัน แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าถึงร้านนี้จะจบอยู่แค่อันดับ 3 แต่นี่คือร้านอาหารจากต่างจังหวัดที่มีคนเช็คอินมากที่สุดแล้ว! -สังเวียนซีฟู้ด มีที่นั่งให้เลือก 2 โซน คือ ฝั่งถนนภายในบริเวณร้านและริมทะเลบนชายหาด ชอบบรรยากาศแบบไหนก็สามารถเลือกนั่งได้ตาม

 

4. King Kong
ร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี-ญี่ปุ่นสุดฮิตที่นักชิมน่าจะรู้จักกันเป็น อย่างดี เพราะร้านนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของรสชาติและคุณภาพที่ และเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี-ญี่ปุ่น ที่มี น้ำจิ้มรสเด็ด ไม่หวานจนเกินไป สามารถเติมพริกเติมน้ำมะนาวได้ตามใจชอบ ส่วนซุปคิงคองก็อร่อยกลมกล่อม เป็นที่ถูกอกถูกใจของใครหลายคนจนต้องนำไปบอกต่อกันปากต่อปาก

 

5. BonChon Chicken
มาถึงครึ่งทางกันแล้วที่อันดับ 5 กับ BonChon Chicken ร้านไก่ทอดเกาหลีที่ไปโด่งดังไกลถึงอเมริกา ก่อนจะข้ามมาตีตลาดเปิดสาขาที่เมืองไทยที่ย่านทองหล่อ ซึ่งก็แน่นอนว่า “ดังระเบิดระเบ้อไม่แพ้กัน!” เพราะยอดเช็คอินมาแรงแซงทางโค้ง เบียดขึ้นมาได้ไกลถึงอันดับที่ 5 ส่วนใครที่สงสัยว่าไก่ทอดเกาหลีจะแตกต่างจากไก่ทอด หน้าปากซอยอย่างไร คงต้องตามไปชิมกันดู!

 

6. Pathé Restaurant (ปาเต๊ะ)
ร้านอาหารสุดคลาสสิกที่ตกแต่งในสไตล์ย้อนยุค โดยไม่ว่าจะลุกจะนั่งหรือมองไปทางไหนก็ชวนให้คิดถึงบรรยากาศเก่าๆสมัยปี 60s-70s ที่คุณแม่เพิ่งเกิด และคุณยายยังสาว! และแน่นอนว่าความคลาสสิกจะผ่านไปกี่ปีก็ยังคงมีเสน่ห์ งานนี้พิสูจน์ได้จากผู้คนจำนวนมากที่ยังคงนิยมมาดื่มด่ำกับบรรยากาศภายในจึง ให้อารมณ์เหมือนร้านขายของเก่าที่รวมเอาหลายๆสิ่งที่เคยมี ในสมัยก่อนมาไว้ที่เดียว ทั้งแผ่นเสียงเก่าๆ โคมไฟโบราณ กล้องถ่ายรูป โทรศัพท์ วิทยุ ฯลฯ -เข้ามาในร้านเหมือนหลุดเข้าไปในอดีต เพราะนอกจากของตกแต่งจะเก่าแล้ว ยังเปิดเพลงเก่าสุดคลาสสิกอีกต่างหาก! ได้บรรยากาศจริงๆ

 

7. ข้าวแกงบ้านสวน 2 (Khao Kang Baan Suan 2)
อยู่ใกล้กรุงเทพฯเข้ามาอีกนิดสำหรับร้าน “ข้าวแกงบ้านสวน 2” อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่นี่ถือเป็นร้านอาหารขนาดใหญ่ขึ้นชื่อที่มีลูกค้าแวะเวียนมากันแน่นเอี๊ยด แทบทุกวัน -ข้าวแกงบ้านสวน 2 เป็นร้านอาหารขนาดใหญ่ที่มีบริการอาหารหลากหลายรูปแบบให้เลือกทานได้ตามใจ ชอบ ไม่ว่าจะเป็นเมนูข้าว ก๋วยเตี๋ยว ขนมหวาน ไอศกรีม ไปจนถึงกาแฟ ที่ล้วนแต่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องรสชาติมาตั้งแต่ยังมีร้านข้าวแกงบ้านสวนเพียง สาขาเดียว

 

8. ห้องอาหารคุณสาหร่าย ท่าแซะ ชุมพร
ยังอยู่ที่ต่างจังหวัดกับ “ห้องอาหารคุณสาหร่าย” อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร ร้านอาหารที่ใครหลายคนถึงกับงงตึ้บว่าคือร้านอะไร อยู่ที่ไหนกัน แต่สำหรับคนที่เดินทางไป-กลับภาคใต้ด้วยรถทัวร์บ่อยๆน่าจะคุ้นชื่อเป็นอย่าง ดี เพราะร้านนี้คือจุดพักรับประทานอาหารของรถทัวร์สายใต้ เรียกได้ว่ารถทัวร์คันไหนผ่านชุมพรเป็นต้องแวะพักที่นี่เกือบทุกคัน! จึงคลายข้อสงสัยได้อย่างแจ่มแจ้งว่า เหตุใดร้านนี้จึงมียอดเช็คอินสูงจนติด Top 10 และมาได้ไกลถึงอันดับที่ 8...! -ห้องอาหารคุณสาหร่าย เป็นร้านอาหารที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับแวะพักระหว่างทาง

 

9. เจ๊เขียวซีฟู้ด
ตั้งอยู่ย่านแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง “เขาตะเกียบ” อำเภอหัวหิน จึงมีผู้คนแวะเวียนไปเที่ยวและไปทานกันเยอะ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เหมือนกันว่ารสชาติอาหารของที่นี่...เด็ดจริง ถึงรสจัดจ้านในสไตล์ซีฟู้ดแท้ๆจนใครๆต่างก็นำไปบอกต่อว่า มาถึงหัวหิน...อย่าลืมไปกินที่ “เจ๊เขียว ซีฟู้ด” ล่ะ!-เจ๊เขียว ซีฟู้ด

 

10. TUBA Design Furniture & Restaurant
ร้านอาหารสุดหรูย่านทองหล่อ-เอกมัย ที่เป็นที่ติดอกติดใจของใครหลายคนด้วยเอกลักษณ์ของการจัดร้านอย่างโดดเด่นใน สไตล์ย้อนยุค โดยนำเอาฟังก์ชั่นของร้านขายเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านสมัยก่อนมาผสมผสาน กับร้านอาหารกึ่งบาร์และแกลเลอรี่อย่างลงตัว ใครต่อใครที่แวะเวียนมาจึงอดไม่ได้ที่จะต้องถ่ายรูปและเช็คอินอวดเพื่อนๆกัน เป็นแถวๆ ด้วยตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โบราณในแบบ Mix & Match ชวนให้นึกถึงวันเก่าๆในสมัยคุณแม่ยังสาวกันเลยทีเดียว!

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก www.zocialrank.com และ www.thailandtopten.com