การเที่ยวเกาะ ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมและเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวจริงๆ แน่นอนครับว่าแต่ละคนย่อมมีเกาะในฝันที่สักวันต้องไปเยือนให้ได้ วันนี้ก็จะขอขนเกาะในฝันติดอันดับต้นๆ ของโลก มาให้ยลกันว่าแต่ละที่มีความสวยงามขนาดไหน แต่ไม่ใช่แค่ความสวยงามอย่างเดียวเท่านั้น เพราะว่าเกาะการคัดเลือกจากนิตยสารด้านการท่องเที่ยวชื่อดัง ทราเวล แอนด์ ลี เชอร์ ในประกาศรางวัล World’s Best Awards 2012 พิจารณาจาก ความสวยงามทางธรรมชาติ กิจกรรมบนเกาะ ร้านอาหาร/อาหาร ความเป็นมิตรของผู้คน และความคุ้มค่ากับการลงทุนในการพักผ่อนบนเกาะที่จะได้ชื่อว่าเป็น เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012

 

        เกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012 อันดับ 1 เกาะโบราเคย์ (Boracay Island) ประเทศฟิลิปปินส์ เกาะโบราเคย์ เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันมากในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งในและ ต่างประเทศ โดยตัวเกาะประกอบด้วยหาดต่างๆที่มีทรายขาวสะอาดทอดยาวเรียงรายไปตามชายฝั่ง ของเกาะ ภายในเกาะยังมีถ้ำที่สวยงามรวมไปถึงป่า เขตร้อนอันอุดมสมบูรณ์ซึ่งเป็นแหล่งอาศัยของเหล่าสัตว์ท้องถิ่นเป็นจำนวนมาก

 

        ยังคงอยู่ในเอเชียบ้านเรากันนะครับ เพราะ อันดับ 2 เกาะบาหลี (Bali Island) ประเทศอินโดนีเซี ย เกาะที่นักท่องเที่ยวทุกคนคุ้นชื่อเป็นสววรค์ของนักท่องเที่ยวที่นิยมไปพัก ผ่อนอย่างมาก ปัจจุบันได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากเป็น อันดับต้นๆ ของโลก

 

        สำหรับอันดับต่อไปนี้ฉีกแนวไปจากอันดับแรกๆเลยนะครับ สำหรับ อันดับ 3 หมู่เกาะกาลาปากอส (Galápagos Islands) ประเทศเอกวาดอร์ เป็น หมู่เกาะกลางมหาสมุทรแปซิฟิก ที่จะเรียกว่าเป็นเกาะมหัศจรรย์ที่มีความน่าสนใจทั้งด้านธรณี วิทยา สัตววิทยา และนิเวศวิทยาเป็นอย่างยิ่ง ในปี พ.ศ. 2550 องค์การยูเนสโกได้จัดให้ หมู่เกาะกาลาปากอส เป็นมรดกโลกที่อยู่ในสภาวะอันตราย

 

        อันดับ 4 เกาะเมาวี (Maui) รัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองในหมู่เกาะฮาวาย และเป็นเกาะที่ใหญ่อันดับที่ 17 ในสหรัฐอเมริกา และมีขนาดใหญ่ที่สุดในเกาะทั้งสี่ของเมาวีเคาน์ตี ซึ่งมีความงดงามและน่ามาเยือนเป็นที่สุด....

 

        อันดับ 5 แนวปะการังใหญ่ เกรท แบริเออร์ รีฟ (Great Barrier Reef) ประเทศออสเตรเลีย เป็น “สิ่งก่อสร้างที่มีชีวิต” ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นที่อยู่อาศัยอันอุดมสมบูรณ์ของสิ่งมีชีวิตทางทะเล รวมทั้งปะการังชนิดอ่อน และชนิดแข็ง สีสวยกว่า 350 ชนิด ตลอดจนปลา และสิ่งมีชีวิตในทะเลที่น่าพิศวงต่างๆ อีก 1,500 ชนิด

 

        และสวรรค์บนผืนน้ำอีกแหล่งหนึ่งที่มีมนต์เสน่ห์เสมือนอัญมณีกลางผืนน้ำ ต้องยกให้กับ อันดับ 6 เกาะซานโตรินี (Santorini Island) ประเทศกรีซ เกาะทางตอนใต้ของกรีซที่สวยงามด้วยบ้านสีขาว-ฟ้า อีกทังยังเป็นที่ตั้งของเมือง ซานโตรินี เมืองท่องเที่ยวที่มีความสวยงามจัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญมากแห่งหนึ่ง ของประเทศกรีซ

 

        อันดับ 7 เกาะคาวายอี หรือ เกาะคาวายอิ (Kauai Island) รัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ของฮาวาย ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นเกาะท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และได้รับการเรียกขานว่าเป็น”เกาะแห่งสวน” (The Garden Isle) โดยเกาะนั้นตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะหลัก อีกทั้งยังเป็นเกาะที่ถือว่ามีความเก่าแก่ที่สุดในหมู่เกาะฮาวาย

 

        ก็ยังคงอยู่ที่เดิมนะครับกับ อันดับ 8 เกาะบิ๊กไอส์แลนด์ (Big Island) หรือ เกาะฮาวาย (Hawaii) รัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา เป็นที่ตั้งของรัฐฮาวาย (Hawaii) หมู่เกาะฮาวายอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก

 

         อันดับ 9 เกาะซิซิลี (Sicily Island) ประเทศอิตาลี เป็นที่ตั้งของแคว้นปกครองตนเองซิซิลี เป็นหนึ่งใน 20 แคว้นของประเทศอิตาลี เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ทางใต้ของประเทศในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่มีประวัติต่อ เนื่องยาวนานกว่า 4,000 ปี

 

        และอันดับสุดท้ายของเกาะที่ดีที่สุดในโลก ปี 2012 อันดับ 10 แวนคูเวอร์ ไอส์แลนด์ (Vancouver Island) รัฐบริติช โคลัมเบีย ประเทศแคนาดา เป็นที่ตั้งของเมืองแวนคูเวอร์ (Vancouver) เมืองท่าชายฝั่งที่มีชื่อเสียงทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของรัฐ และในภูมิภาคแปแซิฟิก

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ 10 อันดับอัญมณีบนผืนน้ำ ส่วนเพื่อนจะชอบที่ไหนก็ลองโหวตมาแล้วกันนะครับ
ที่มา : World’s Best Awards 2012