การได้เดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่เดินทางไปจะ เป็นตัวทำให้เราประทับใจแล้วนั้น ที่พักก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยเสริมให้การเดินทางท่องเที่ยงดูมีสีสันมาก ขึ้น ซึ่งวันนี้เราก็มีที่พักที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกมานำเสนอ รับรองว่าหากเมื่อเพื่อนๆคงคาดไม่ถึงแน่ๆ

        สำหรับใครที่อินจัดจาก The Lord of the Rings แนะนำให้มาพักที่ Hobbit House แห่ง รัฐ Montana ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยสองสามีภรรยา Steve และ Christine Michaels ซึ่งที่ Hobbit House ก็สงวน ราคาการพักต่อคืนอยู่ที่ $245 สำหรับช่วง low จะอยู่ที่ $195 การประดับตกแต่งทุกรายละเอียดของ Hobbit House ได้ศึกษาจากภาพยนตร์ หนังสือ โดยบางอย่างเป็นของเก่าแก่ ที่มีอายุถึง 700 ปี ตั้งแต่ ตอไม้ ประตู ยันหลังคา เพื่อให้ออกมาเหมือนจริงที่สุด แต่ภายในก็ประกอบด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย มีทุกอย่าง ทีวี HD Blu-Ray วิทยุ XM รวมถึง wifi คราวนี้แหละ Frodo จะไม่ตกยุค!
www.hobbithouseofmontana.com

 

        Bubble Hotel โรงแรมฟองอากาศ อีกหนึ่ง โรงแรมแปลก สุดน่ารัก โปร่งใส ใกล้ชิดธรรมชาติ แบบ 360 องศา ให้บริการอยู่ที่ ประเทศฝรั่งเศส ออกแบบโดย Pierre Stephane Dumas ขนาดห้องของ Bubble Hotel โรงแรมแปลก มีเส้นผ่าศูนย์กลางอยู่ที่ 4 เมตร ความสูงจากเพดาน 3 เมตร ทุกห้องมีระบบแอร์ล็อคกันลม แต่ละ Bubble จะตั้งอยู่บนพื้นที่ราบ หรือตรงไหนพื้นที่ลาดเอียงก็จะถูกเสริมด้วยท่อนไม้เพิ่มความมั่นคง
www.gizmag.com

 

        Lucy! คือ ชื่อของช้างยักษ์ ซึ่งถูกเนรมิตเป็น โรงแรมช้าง ณ ชายหาด ที่ Margate รัฐ New Jersey ประเทศสหรัฐอเมริกา โรงแรมแห่งนี้มีความสูง 65 ฟุต หนัก 90 ตัน ถือกำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1881 ก่อนจะมาเป็น โรงแรมช้าง Lucy ทำงานมาแล้วหลายประเภทด้วยกัน รับบทบาทเป็นตั้งแต่ ร้านอาหาร ร้านเหล้า บ้าน และสถานที่ท่องเที่ยว ในปี ค.ศ. 1970 Lucy ถูกแต่งองค์ทรงเครื่องใหม่ ปรับเปลี่ยนหน้าที่มาเป็น โรงแรมช้าง เปิดให้บริการสู่สาธารณชนอีกครั้ง ประตูเข้าที่พัก โรงแรมช้าง อยู่ที่ขาหลังของ Lucy เดินผ่านบันไดวนขึ้นไปยังกูบบนหลังช้าง เพื่อสูดรับอากาศบริสุทธิ์จากวิวทะเล
www.thewondrous.com

 

        Cloud House หรือเรียกให้น่ารักว่า วิมานเมฆ เป็นลักษณะบ้านที่เคยเกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ พบที่ เมือง Melbourne ประเทศออสเตรเลีย สร้างสรรค์โดย Mcbride Charles Ryan โครงสร้างหลัก มี 3 ส่วน ประกอบด้วย ห้องสี่เหลี่ยมหน้าบ้าน ห้องจตุรัสสีแดงตรงกลางซึ่งเป็นพื้นที่ใช้สอยสำหรับทำครัว และท้ายสุด ห้องรูปก้อนเมฆเป็นส่วนหลังบ้าน แผ่นกระดานไม้ที่ประกอบกันเป็นเพดานโค้งให้ความรู้สึกสบายตา อบอุ่น รับกับกระจกใสบานใหญ่ ช่วยให้เห็นทัศนียภาพมุมกว้าง สร้างความผ่อนคลายได้ไม่น้อย
www.thecoolist.com

 

        Gabriela Gomes ดีไซเนอร์ชาวโปรตุเกส ผสานไอเดียแห่งงานศิลป์เข้ากับโคงสร้างสถาปัตยกรรม ก่อกำเนิด ที่พักเคลื่อนที่ Shelter ByGG ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ทนทุกสภาพอากาศ ปลุกกระแสการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดย 100 เปอร์เซ็นต์ ของวัสดุที่ใช้ทั้งหมด ล้วนเป็นสิ่งที่ไม่ทำให้เกิดมลภาวะ ประกอบจากวัสดุรีไซเคิล ผนังเป็นไม้คอร์ก หลังคาติดแผ่น solar เพื่อนำพลังงานทดแทนอย่างแสงอาทิตย์มาใช้ ในห้องพักประกอบด้วยหนึ่งห้องนอน หนึ่งห้องน้ำ และความพิเศษที่เหนือใคร Shelter ByGG สามารถเคลื่อนที่ไปไหนก็ได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะต้องการชมแสงสียามค่ำคืน ณ ใจกลางเมือง หรือ นอนเล่นชิลล์ๆ ริมหาดอันแสนสงบ ผู้ออกแบบมุ่งเน้นให้ Shelter ByGG เป็นที่พักซึ่งสถิตย์ได้ในทุกพื้นที่สาธารณะ ราคาต่อคืนสำหรับ 2 ท่าน อยู่ที่ €100 (US$126)
www.shelterbygg.com

 

        Bryan Berg ผู้บันดาล โรงแรมประหลาด โรงแรมคีย์การ์ด Holiday Inn Key Card Hotel สร้างสรรค์จากคีย์การ์ดซึ่งไม่ใช้แล้ว จำนวน 200,000 ใบ โรงแรมคีย์การ์ด แห่งแรก อยู่ที่เมือง Manhattan รัฐนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา แทบทุกอณูของ โรงแรมประหลาด ประกาศศักดาด้วยคีย์การ์ด คีย์การ์ด และคีย์การ์ด ปะติดปะต่อ เรียงแถว ประกอบกันเป็นเหลี่ยมเป็นมุม จนเป็นรูปร่าง ตั้งแต่ล็อบบี้ ห้องรับแขก ห้องนอน ห้องน้ำ ยันชักโครก งานนี้นอนสบายหรือเปล่าไม่รู้ แต่ที่รู้ อยู่แล้วเท่ แนว รักษ์โลก!!
www.odditycentral.com

 

        เห็นไหมหละครับว่าที่พักเหล่านี้มีเสน่ห์ที่จะช่วยเติมเต็ม ให้การท่องเที่ยวของคุณมีสีสันมากจริงๆ รับรองได้ว่าหากได้พักในสถานที่เหล่านั้นสักคืน คงจะเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตจริงๆ
ที่มา : Mthai